Những nguyên nhân khiến vùng da mí mắt bị khô

Vùng da mí mắt bị khô thường có những biểu hiện như mí mắt sưng đỏ, trầy xước, kích ứng, đau nhức….Trước khi tìm ra giải pháp khắc phục, bạn cần hiểu thế nào là nguyên nhân khiến vùng da mí mắt bị khô.

Tìm hiểu thêm: 

Vùng da mí mắt bị khô, đâu là nguyên nhân?

Tuổi tác, sự lão hóa, môi trường, lớp trang điểm…là những nguyên nhân tác động, khiến vùng da mắt thiếu nước và bị khô. Theo các bác sĩ chuyên khoa, một trong những nguyên nhân khiến da mí mắt bị khô phổ biến hiện nay, phải kể tới tình trạng viêm bờ mi, viêm mí mắt, vấn đề về giác mạc, tuyến lệ trục trặc, nhiễm trùng mắt…

Có rất nhiều nguyên nhân khiến vùng da mí mắt bị khô

Có rất nhiều nguyên nhân khiến vùng da mí mắt bị khô

Ngoài ra, những yếu tố bên ngoài như thường xuyên trang điểm đậm, không tẩy trang sạch sẽ, lạm dụng chì kẻ mắt, mascara, hóa chất cọ xát vào mắt, cũng có thể dẫn tới hiện tượng khô mắt. Những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể khiến vùng da mắt bị tổn thương, kích ứng, dị ứng gây ngứa ngáy, viêm nhiễm.

Những triệu chứng thường gặp khi bị vùng da mí mắt bị khô như đau nhức, trầy xước, da trên mí mắt bị lột, kích ứng giác mạc, có thể gặp một bên mí mắt nhưng cũng có thể ở cả hai bên.

Da mí mắt bị khô, giải pháp khắc phục

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp có thể khắc phục, ngăn ngừa tình trạng da mí mắt bị khô. Tuy nhiên, để có phương pháp điều trị thích hợp nhất, bạn cần thăm khám bác sĩ, để xác định nguyên nhân khiến da mí mắt bị khô.

Đối với trường hợp bị da khô trên mí mắt do viêm da mí, bờ mi, bạn cần phải đến bác sỹ thăm khám, để được chuẩn đoán đúng bệnh và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Đối với những trường hợp mắt bị khô do tiếp xúc với máy tính, ti vi, điện thoại nhiều giờ liên tục, bạn có thể dùng thuốc nhỏ mắt, kem dưỡng ẩm dành riêng cho vùng mí mắt hoặc các phương pháp từ thiên nhiên như dưa chuột, gel lô hội, túi lọc trà, tăng cường bổ sung nước, dùng dầu dừa đắp lên mí mắt, bổ sung những thực phẩm gàu omega3…

Đắp gel lô hội vùng da mí mắt

Đắp gel lô hội vùng da mí mắt

Trên đây là những nguyên nhân khiến da mí mắt bị khô và một số phương pháp ngăn ngừa, phòng tránh. Khi bắt đầu có những dấu hiệu vùng da mí mắt bị khô, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ, để được thăm khám, phát hiện và điều trị kịp thời, nhằm ngăn ngừa những tổn thương vùng da mắt.

Bài viết liên quan
Thời tiết chuyển mùa từ thu sang đông cũng là lúc môi khô nứt nẻ,
 “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, là con đường dẫn tới trái tim người
Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng về những vết thâm xung quanh quầng mắt
Thời tiết chuyển mùa sang đông cũng là lúc da bạn xuất hiện nhiều tế