Những người cơ địa sẹo lồi có nên nhấn mí hay không?

Nhấn mí là phương pháp vô cùng hiệu quả để mang lại đôi mắt hai mí cho những ai “mắt hí” nhưng những người có cơ địa sẹo lồi có nên nhấn mí mắt và liệu có cách nào giúp người cơ địa sẹo lồi xua tan được lỗi lo này để thoải mái lựa chọn những phương thức làm đẹp cho mình.

Nỗi lo để lại sẹo không chỉ riêng của những người có cơ địa dễ sẹo mà bất kì ai muốn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đều cảm thấy lo lắng về điều này. Với việc nhấn mí để tạo đôi mắt hai mí cũng vậy, mặc dù đây chỉ là 1 kỹ thuật tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn có những xâm lấn nhất định khiến vùng da mí bí tổn thương nên những người cơ địa sẹo lồi có nên nhấn mí là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm.

Nhấn mí sẽ gây sẹo lồi nếu kỹ thuật và chăm sóc hậu phẫu không tốt

Nhấn mí sẽ gây sẹo lồi nếu kỹ thuật và chăm sóc hậu phẫu không tốt

Cơ địa sẹo lồi có nên nhấn mí mắt không?

Thực tế thì sẹo lồi xuất hiện khi có những vết thương hở lớn và không được xử lý kịp thời như khâu miệng vết thương, bôi kem chống sẹo không đúng thời điểm. Để làm lành vết thương các tổ chức xơ của các mô biểu bì phải phát triển quá mức so với bình thường về cả số lượng cũng như trật tự sắp xếp và đây là nguyên nhân dẫn đến sẹo lồi. Loại sẹo này thường nhô cao hơn so với vùng da, có màu hồng nhạt hoặc trắng và đôi khi có thể gây ngứa. Việc lo lắng cơ địa sẹo lồi có nên nhấn mí cũng là điều đáng để qua tâm bởi sẹo lồi tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng đôi khi nó lại có xu hướng lan rộng ra những vùng xung quanh khiến vết sẹo lại trở nên to hơn. Để điều trị sẹo lồi lại không phải vấn đề đơn giản và tốn khá nhiều thời gian.

Cần chăm sóc kỹ lưỡng sau khi cắt mí để tránh sẹo lồi

Cần chăm sóc kỹ lưỡng sau khi cắt mí để tránh sẹo lồi

Nhưng theo chuyên gia thẩm mỹ, để biết cơ địa sẹo lồi có nên nhấn mí hay không thì lại không chỉ phụ thuộc vào mỗi vấn đề cơ địa mà còn phải cân nhắc về cơ sở nhấn mí mắt có uy tín hay không và phương pháp nhấn mí đó như thế nào. Nhấn mí vốn dĩ không phải là một thủ thuật quá khó nhưng cũng cần phải lựa chọn những người có chuyên môn tốt, có nhiều kinh nghiệm để giao phó. Và sau khi nhấn mí, những người cơ địa sẹo lồi thì cần phải kiêng cữ tỉ mỉ và lâu hơn với nhưng người bình thường. Nhấn mí mắt cần kiêng gì? Những thực phẩm cần phải kiêng tuyệt đối trong thời gian đầu là thịt bò, trứng, thịt gà, đồ nếp.

Khi thực hiện nhấn mí xong cần nhớ vệ sinh sạch sẽ, luôn để nếp mí mới tại trong tình trạng khô ráo và sau khi tháo chỉ cần thực hiện bôi kem chống sẹo theo chỉ dẫn của bác sĩ. Những bước chăm sóc hậu phẫu này vô cùng quan trọng để không có sẹo sau khi thẩm mỹ.

Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả trước và sau khi thẩm mỹ nhấn mí mắt khi đã chọn cho mình địa chỉ nhấn mí an toàn và tin cậy.

Bài viết liên quan
Các chị em sau khi làm đẹp cần nhớ rằng cách giữ nếp mí bền
Thâm tím sau nhấn mí là điều không tránh khỏi do có sự tác động
Rất nhiều phái đẹp cảm thấy do dự khi lựa chọn nhấn mí rằng không
Hỏi: Chào bác sĩ, mắt em một mí khá bé, em có ý định đi