Mắt cận có nên thẩm mỹ mắt?

Cận thị là bệnh khúc xa phổ biến ở mắt mà có thể gặp ở nhiều lứa tuổi, kể cả trẻ nhỏ. Đối với những người có đôi mắt không đẹp về hình dáng, nếp mí nhưng lại bị cận, vấn đề mà họ băn khoăn là mắt cận có nên thẩm mỹ mắt? Để làm rõ vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Xem thêm:

Mắt cận có nên thẩm mỹ mắt?

Khi nói đến thẩm mỹ mắt, về cơ bản các phương pháp thẩm mỹ mắt hiện đại chỉ tác động lên vùng da mi mắt chứ không làm thay đổi cấu trúc bên trong mắt nên độ an toàn cao và nhẹ nhàng trong từng thao tác, hạn chế tối đa thương tổn.

mat can co nen tham my mat

Thẩm mỹ mắt hoàn toàn không tác động đến cấu trúc bên trong mắt

Cận thị tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng làm giảm thị lực và hạn chế tầm nhìn của mắt. Người bị cận phải đeo kính hàng ngày, lâu dần sẽ khiến đôi mắt trở nên lờ đờ, không linh hoạt và thiếu sức sống khi tháo kính ra. Thậm chí có nhiều người càng đeo kính thì đôi mắt càng nhỏ lại trông rất mất thẩm mỹ. Bởi vậy mà nhiều người, đặc biệt là phái đẹp đã tìm đến các phương pháp thẩm mỹ mắt với mong muốn cải thiện độ “dại” của mắt.

Xét về mặt thẩm mỹ, đôi mắt cận lại có những khiếm khuyết nhất định về hình dáng mắt như mắt nhỏ ti hí, mắt lệch, mắt xếch… sẽ khiến khuôn mặt mất đi sự hài hòa về tổng thể.

Và để khắc phục mọi khiếm khuyết ở mắt, phương pháp cắt mí mắt bằng công nghệ hiện đại là sự lựa chọn tối ưu nhất. Từ những đặc điểm như mắt một mí, không có mí, nhiều nếp mí chồng lên nhau, mắt lệch mí hay sụp mí đều có thể cải thiện hoàn toàn chỉ nhờ cắt mí. Vậy mắt cận có cắt mí được không?

Mắt cận có cắt mí được không?

Về mặt y khoa, cắt mí mắt là tiểu phẫu nhỏ tạo mắt 2 mí nhưng chỉ tác động tới phạm vi mô mềm trên mí mắt, vì vậy mà không gây ảnh hưởng tới cấu tạo của mắt, không ảnh hưởng tới dây thần kinh mắt cũng như thị lực của mắt.

Thuật ngữ chuyên ngành có chỉ ra, cận thị là tật khúc xạ khiến hình ảnh của vật không hội tụ đúng trên võng mạc, gây rối loạn chức năng thị giác nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của mắt.

Như vậy có thể thấy, cận thị là bệnh thuộc về cấu tạo bên trong của mắt, không liên quan đến phần mô mềm bên ngoài như đường mí mắt.

Đối với phương pháp thẩm mỹ cắt mí mắt thì không phụ thuộc mắt cận hay mắt có mắc tật gì về khúc xạ không bởi kỹ thuật cắt mí không xâm lấn sang các vùng xung quanh, không can thiệp vào cấu trúc nhãn cầu và cấu tạo bên trong của mắt. Đây là phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ.

Cắt mí mắt có làm tăng độ cận không?

Tuy cắt mí là phương pháp tối ưu giúp chỉnh sửa cũng như khắc phục những khiếm khuyết về hình dáng mắt, không tác động đến cấu trúc bên trong mắt nhưng một số người vẫn lo lắng việc cắt mí sẽ ảnh hưởng đến độ cận của mắt.

mat can co nen tham my mat

Cắt mí mắt có làm tăng độ cận của mắt không?

Những trường hợp mắt bị sụp mí, vùng mí mắt có nhiều da chùng, mỡ thừa khiến mi sụp xuống, gây cản trở tầm nhìn của mắt. Khi đó, kỹ thuật cắt mí giúp loại bỏ lượng da chùng nhão và mỡ thừa tích tụ trên mí mắt một cách hiệu quả, không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ, tạo đôi mắt 2 trẻ trung, mà còn cải thiện độ mở của mắt, giúp mắt nhìn rõ hơn.

Các chuyên gia thẩm mỹ đã nhận định, người cận thị hoàn toàn có thể thẩm mỹ mắt mà không cần lo lắng đến nguy hại xảy ra. Với điều kiện ca phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí phải được thực hiện theo quy chuẩn y tế. Ca cắt mí chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút với các thao tác nhẹ nhàng, đảm bảo tính an toàn cao và không gây đau đớn cho người dùng.

Trong quá trình cắt mí, bạn sẽ được gây tê tại chỗ nên không có cảm giác đau đớn hay khó chịu, đồng thời cũng là để đảm bảo ca cắt mí diễn ra an toàn. Đôi mắt một một mí ti hí, mắt sụp mí… gây ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình khiến nhiều chị em tự ti, mặc cảm. Phẫu thuật cắt mí mắt như một vị “cứu tinh”, là phương pháp làm đẹp rất thiết thực và hiệu quả, mang lại đôi mắt hai mí to long lanh.

Bài viết liên quan
Tình trạng lão hóa ở người cao tuổi có thể gây ra hiện tượng sụp
Đối với tình trạng mắt bị sụp mí, sự can thiệp của công nghệ thẩm
Cắt mí an toàn ở đâu là câu hỏi của rất nhiều chị em đang
Cắt mí mắt được xem là “cứu tinh” giúp khắc phục mọi khuyết điểm về