Mang thai có nhấn mí được không?

Hỏi: Chào bác sĩ, mắt em một mí khá bé, em có ý định đi thực hiện nhấn mí thẩm mỹ, nhưng còn lo lắng và băn khoăn không biết mang thai có nhấn mí được không? Em đang mang thai tháng thứ 4 và muốn kết hợp thời gian nghỉ ngơi sau sinh cũng như thời gian chăm sóc sau nhấn mí luôn ạ! Rất mong nhận được phản hồi từ bác sĩ. Em xin cảm ơn (Bích Hằng, 25 tuổi, Thái Nguyên)

Trả lời: Chào Bích Hằng, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê. Với câu hỏi ‘mang thai có nhấn mí được không?”, Dr.Hải Lê xin được giải đáp cho bạn như sau:

Mang thai có nhấn mí được không? Chuyên gia tư vấn

Nhấn mí mắt là giải pháp thẩm mỹ được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn, nhằm khắc phục những khuyết điểm trên đôi mắt như mắt một mí bẩm sinh, mí lót, mí nhiều nếp gấp…

Phương pháp nhấn mí được đánh giá là phương pháp an toàn, hạn chế xâm lấn. Với kỹ thuật nhấn mí, bác sĩ sẽ dùng chỉ sinh học, để tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí, tạo đôi mắt hai mí to tròn, nếp mí sâu cuốn hút.

Mang thai không thể nhấn mí do phải sử dụng thuốc kháng sinh

Mang thai không thể nhấn mí do phải sử dụng thuốc kháng sinh

Vậy mang thai có nhấn mí được không? Theo các chuyên gia, mặc dù nhấn mí không phẫu thuật chỉ là một thủ thuật đơn giản, thế nhưng đối với phụ nữ mang thai thì không nên thực hiện nhấn mí, bởi ít nhiều nó có liên quan tới sự ảnh hưởng phát triển của thai nhi.

Khi tiến hành nhấn mí, bác sĩ dùng thuốc gây tê, để bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn, nhưng thuốc tê lại không tốt cho em bé. Bên cạnh đó những loại thuốc kháng sinh cho quá trình hồi phục sau nhấn mí, lại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hai mẹ con, những loại thuốc này đều được liệt vào danh sách những loại thuốc khuyến cáo không được dùng đối với phụ nữ đang mang thai. Hơn nữa, sức khỏe của phụ nữ mang thai thường yếu, sức đề kháng kém, nội tiết tố rối loạn thì cũng không nên nhấn mí.

Vậy sau bao lâu có thể nhấn mí

Bích Hằng thân mến!  để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con thì trong quá trình mang thai, bạn không nên thực hiện nhấn mí.  Tuy nhiên, sau khi sinh bé khoảng 6 tháng thì bạn có thể tiến hành bất kì phương pháp làm đẹp thẩm mỹ nào, trong đó có nhấn mí mà không cần lo lắng, bởi quy trình thực hiện nhấn mí diễn ra khá nhanh, chỉ trong vòng 20-30 phút, với thao tác nhẹ nhàng để bạn cảm thấy thoải mái nhất mà không đau đớn, không để lại sẹo.

Hãy trở thành một bà mẹ bỉm sữa xinh đẹp và tự tin nhé!

Bài viết liên quan
Nhấn mí là hình thức thẩm mỹ mắt khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên,
Các chị em sau khi làm đẹp cần nhớ rằng cách giữ nếp mí bền
Thâm tím sau nhấn mí là điều không tránh khỏi do có sự tác động
Nhấn mí là phương pháp vô cùng hiệu quả để mang lại đôi mắt hai