Đeo kính áp tròng đúng cách như thế nào?

Nếu bạn gặp các vấn đề về tật khúc xạ mà không muốn đeo kính thì kính áp tròng chính là sự lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, bạn đã biết đeo kính áp tròng đúng cách chưa? Dưới đây là lưu ý dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

Cách đeo kính áp tròng đúng chuẩn

Để đeo kính áp tròng đúng cách thì bạn cần thực hiện đầy đủ những bước sau:

Chuẩn bị đeo kính áp tròng

Vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà bông, đồng thời vệ sinh kính áp tròng bằng nước rửa chuyên dụng để kính được sạch sẽ nhất có thể.

Đeo kính áp tròng

Trước tiên hãy để kính theo chiều thuận và bắt đầu từ mắt phải bằng cách đặt tròng kính lên ngón trỏ bên phải, dùng ngón tay giữ kéo mi dưới, đồng thời dùng ngón tay trái để kéo mi trên lên, nhìn mắt thẳng hướng lên trên, thực hiện thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận khi đưa tròng kính vào trong mắt.

Đeo kính áp tròng đúng cách

Đeo kính áp tròng đúng cách

Thả nhẹ hai mi mắt, chớp nhẹ một cách tự nhiên, kính áp tròng sẽ tự động dịch chuyển vào đúng vị trí tâm, bạn cũng có thể dùng ngón tay để dịch chuyển kính theo đúng ý muốn của mình. Làm tương tự với mắt trái.

Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng               

Kính áp tròng là một loại thấu kính khá mỏng, do đó khi đưa vào mắt thì bạn cần cẩn thận tuyệt đối để không làm ảnh hưởng tới giác mạc mắt. Nếu đã lựa chọn loại kính này như một “vật bất ly thân” thì bạn nên tuân thủ những kỹ thuật tháo lắp kính cũng như vệ sinh kính áp tròng đúng cách.

Nên lựa chọn loại kính áp tròng phù hợp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sự an toàn cho mắt.  Nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy, đau mắt hay hiện tượng đỏ mắt thì nên bỏ kính ra và trực tiếp đến gặp bác sĩ chuyên khoa mắt để được thăm khám, phát hiện và điều trị kịp thời.

Cần lưu ý khi đeo kính áp tròng

Cần lưu ý khi đeo kính áp tròng

Bên cạnh những ưu điểm về tính thẩm mỹ thì kính áp tròng cũng có những mặt hạn chế nhất định, việc sử dụng và lạm dụng kính áp tròng thường xuyên, có thể gây viêm loét, nhiễm trùng giác mạc, phù biểu mô giác mạc, giảm tầm nhìn thị lực hoặc nguy hiểm hơn có thể gây mù vĩnh viễn, nếu sử dụng sai cách. Hãy đi khám mắt định kỳ 6 tháng một lần, chính là cách bảo vệ mắt tốt nhất.

Đeo kính áp tròng đúng cách sẽ khiến đôi mắt bạn đẹp hơn, quyến rũ hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và dùng sai cách lại gây nên những biến chứng, nguy hiểm khôn lường. Hãy trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất trước khi sử dụng kính áp tròng, để không biến mình thành nạn nhân của phương pháp làm đẹp này.

Bài viết liên quan
Người bị cận thị thường xuyên phải đeo kính để có thể nhìn rõ mọi
Không cần phẫu thuật, không trải qua cảm giác đau đớn khi phải đụng chạm
Nhiều người sử dụng kính áp tròng (len) như một phụ kiện không thể thiếu
Noel đang đến gần, bạn đã có kế hoạch nào để làm mới mình chưa?