Cắt mí sụp ở người già bằng cách nào?

Tình trạng lão hóa ở người cao tuổi có thể gây ra hiện tượng sụp mí – tình trạng diễn ra phổ biến, thường gây cảm giác khó chịu bởi ảnh hưởng đến khả năng quan sát. Vậy cắt mí sụp ở người già bằng cách nào?

Nguyên nhân gây sụp mí mắt ở người già là gì?

Sụp mí là tình trạng bờ mi trên và da mí sa trễ xuống thấp hơn mức bình thường khiến ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Đây là hiện tượng phổ biến thường gặp ở nhiều người, không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Tuy nhiên, với người cao tuổi thì tình trạng sụp mí thường xảy ra nhiều hơn cả.
Đối với những người vừa bị sút cân nhiều hoặc sau quá trình điều trị béo phì, có thể sau đó cũng sẽ gây ra tình trạng sụp mí mắt.
Theo thời gian, tuổi tác tăng cao, da mí sẽ không còn săn chắc và dần hình thành các nếp da thừa cùng bọng mỡ. Chúng tích tụ lại ở trên mí và khiến da mí nặng, trùng nhão, mí mắt bị sa trễ.
Đó chính là 2 nguyên nhân gây sụp mí mắt ở người già. Sụp mí không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn khiến thị lực giảm sút, gây tâm lý thiếu tự tin trong cuộc sống.

Tình trạng sụp mí mắt ở người già khá phổ biến

Với những người trên 60 tuổi, họ thường băn khoăn không biết độ tuổi này có nên cắt mí để giảm thiểu tình trạng sụp mí không. Câu trả lời từ các chuyên gia thẩm mỹ là hãy nhanh chóng đi cắt mí để đôi mắt luôn khỏe, đẹp.

Cắt mí sụp ở người già bằng cách nào?

Phương pháp cắt mí sụp ở người gìa là một tiểu phẫu đơn giản, cũng tương tự như cắt mắt hai mí. Tùy vào mức độ sụp mí mắt ở người già cũng như khả năng hoạt động của cơ nâng mi, bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất:

Sụp mí mắt ở mức độ vừa và nhẹ

Với trường hợp sụp mí ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật cắt mí mắt. Bằng bàn tay khéo léo và con mắt thẩm mỹ tinh tường, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ da chùng, mỡ thừa mí trên đồng thời tạo mắt 2 nếp mí rõ ràng cho khách hàng.

Sụp mí mắt ở mức độ nặng

Ngoài việc thực hiện cắt bỏ phần da mí trên dư thừa, bác sĩ còn phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi hoặc treo cơ nâng mi vào trán.
Khi thực hiện cắt mí sụp ở người già, chỉ mất khoảng 30 phút là có thể khắc phục triệt để tình trạng sụp mí, trả lại đôi mắt hai mí tươi trẻ với nếp mí sâu cuốn hút.

Chữa sụp mí mắt ở người già

Chữa sụp mí mắt ở người già

Viện Thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê là một trong những địa chỉ đầu tiên áp dụng phương pháp cắt mí sụp ở người già bằng phương pháp cắt mí Double Deep 5D. Đội ngũ bác sĩ thực hiện cắt mí là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, đảm bảo đem đến cho khách hàng dịch vụ với chất lượng tốt nhất.
Cắt mí sụp ở người già hoàn toàn có thể thực hiện khi đảm bảo đầy đủ về sức khỏe, bởi đây là giải pháp hoàn hảo nhất, để khắc phục tình trạng sụp mí. Ngoài ra, cắt mí còn giúp cải thiện thị lực mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của mắt, không để lại sẹo và đặc biệt không mất thời gian nghỉ dưỡng.
Nếu bạn đang buồn phiền vì đôi mắt sụp mí của mình, hãy liên hệ ngay với Viện Thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê để được tư vấn và hỗ trợ. Mí mắt sụp ở người già hoàn toàn không đáng lo ngại, bởi đã có cắt mí sụp ở người già.

Bài viết liên quan
Mắt to mắt nhỏ ở trẻ sơ sinh dù không phải bệnh lý nguy hiểm
Sụp mí mắt có nhiều nguyên nhân, nhiều trường hợp mắt chỉ bị sụp mí
Sụp mí mắt xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sụp mí mắt không
Bao nhiêu tuổi thì chữa sụp mí bẩm sinh an toàn và hiệu quả tốt