Cắt mí mắt có để lại di chứng gì không?

Phổ biến trong các dịch vụ làm đẹp hiện nay phải kể đến cắt mí mắt. Đây là phương pháp giúp tạo mắt 2 mí một cách nhanh chóng lại cho hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên vấn đề cắt mí mắt có để lại di chứng gì không lại khiến chị em không khỏi băn khoăn.

Cắt mí mắt có tác động trực tiếp tới vùng da mí mắt nên chắc chắn sẽ để lại những di chứng nhất định. Mức độ của di chứng nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như phương pháp cắt mí và cơ sở bạn lựa chọn để thực hiện.

Tìm hiểu về kỹ thuật cắt mí mắt

Cắt mí mắt là thủ thuật tạo mắt 2  mí rõ nét, bác sĩ sẽ đo vẽ viền mí mới và rạch đường rất nhỏ theo nếp mí vừa vẽ. Sau đó cắt bỏ toàn bộ phần da và mỡ thừa ở vùng mi mắt, rồi tạo sự nối kết bằng cách khâu cân cơ nâng mi với da. Từ đó giúp tạo nếp mí mới rõ ràng và sắc nét, đem lại đôi mắt trẻ trung quên tuổi tác.

Phương pháp này, kỹ thuật thực hiện khá đơn giản nhưng sẽ đem lại hiệu quả dài lâu. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ, nếu giải phẫu thành công, mắt bạn sẽ có hai mí đều, tự nhiên, còn nếu sơ sảy một chút, nguy cơ trợn mí, mí lệch xảy ra là rất lớn.

Đọc thêm:  Cắt mí mắt – Nên hay không?

Cắt mí mắt có để lại di chứng gì không?

Công nghệ cắt mí mắt hiện nay vẫn có thể ẩn chứa một số rủi ro nhất định nếu quy trình thực hiện không đảm bảo an toàn theo quy chuẩn của Bộ Y Tế, cụ thể như:

Sưng vùng mắt: Vùng mô mắt bị cắt rạch nên sẽ có hiện tượng sưng nề nhẹ. Đây là những biểu hiện thường gặp sau quá trình cắt mí. Bạn không cần lo lắng bởi biểu hiện sưng tấy sẽ biến mất sau khoảng 3-5 ngày.

Những tật về mắt: Nhắm mắt không kín, mắt bị trợn, xếch hay lõm sâu… Hiện tượng này do tay nghề bác sĩ còn non chưa nắm được cấu trúc của mắt nên dễ cắt bỏ quá nhiều da và mỡ mí mắt khiến cấu tạo sau cắt mí của đôi mắt bị thay đổi.

Mí mắt lệch: Di chứng này cũng do độ chính xác khi cắt mí của bác sĩ. Mí mắt bị lệch sẽ rất xấu ảnh hưởng tới thẩm mỹ và nếu độ lệch quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn, phải tiến hành cắt mí lại.

Ngoài ra còn một số biến chứng nặng nề hơn như nhiễm trùng nặng, gây nguy hiểm cho mắt… Phần lớn do cơ sở thẩm mỹ không uy tín, sử dụng các dụng cụ không an toàn như dao cắt, chỉ khâu chưa qua tiệt trùng làm các loại vi khuẩn dễ xâm nhập vào bên trong cơ thể.

Chính vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về nơi mình muốn thực hiện như: Công nghệ sử dụng, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên chăm sóc,… để tránh những di chứng không đáng có.

Hiện tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê đã ứng dụng rất thành công phương pháp cắt mí mắt tiến tiến, quá trình cắt mí được thực hiện theo quy chuẩn trong hệ thống phòng mổ vô trùng, đảm bảo tính an toàn cao cho nguời sử dụng. Bên cạnh đó, với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ đem lại cho bạn kết quả vượt ngoài sự mong đợi. Nhờ đó mà bạn không cần lo lắng cắt mí mắt có để lại di chứng gì không.

Đọc thêm: Cách làm mắt 2 mí tại nhà

Ngoài ra, để tránh các biến chứng, nhiễm trùng có thể xảy ra, sau khi cắt mí mắt, bạn nên chú ý cách chăm sóc, giữ gìn theo đúng lời khuyên của bác sĩ. Mọi thắc mắc liên quan đến “ cắt mí mắt có để lại di chứng gì không ?” mời bạn tới Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê để được thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Bài viết liên quan
Mắt lươn là tướng mắt xấu, đem lại cái nhìn thiếu thiện cảm. Đứng ở
Dạo qua một vài diễn đàn về thẩm mỹ sẽ bắt gặp rất nhiều những
Cắt mí ở Dr.Hải Lê có an toàn hay không là câu hỏi mà nhiều
Phương pháp cắt mí không còn xa lạ với chị em. Tuy nhiên cắt mí