Cắt mí mắt có đau không?

Có vô vàn câu hỏi đặt ra khi chị em có ý định đi cắt mí, nhưng chủ đề phổ biến mà ai cũng quan tâm là cắt mí mắt có đau không? Để làm rõ vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi những phân tích dưới đây nhé!

Đọc thêm: Cắt mắt 2 mí giá bao nhiêu tiền?

Cái nhìn tổng quan về cắt mí mắt

Xét về xu hướng thẩm mỹ hiện đại, thì cắt mí mắt đang là phương pháp làm mưa làm gió trên thị trường thẩm mỹ Việt. Không ít chị em đã “lột xác” thành công chỉ nhờ cắt mí mắt, tuy nhiên mỗi người sẽ có những trải nghiệm, cảm nhận khác nhau về vấn đề cắt mí mắt có đau không?

Xét về y khoa, đây là phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi tác động đến vùng da mắt mỏng manh, sẽ có những biểu hiện nhất định như tình trạng sưng nề nhẹ, sẽ biến mất sau vài ngày, bạn hoàn toàn không cần lo lắng.

Cắt mí mắt có đau không ?

Cắt mí mắt có đau không ?

Cắt mí mắt có đau không?

Chị em lo lắng cắt mí mắt có đau không là vấn đề dẽ hiểu, bởi đây là cuộc tiểu phẫu nhỏ, được thực hiện trên vùng da mí rất mỏng và nhạy cảm. Tuy nhiên, sự tiến bộ của phương pháp cắt mí hiện đại không chỉ mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao mà còn cả sự an tâm cho mọi khách hàng trong quá trình thực hiện.

Khi cắt mí, bác sĩ sẽ lấy đi phần da chùng và mỡ thừa nhằm tạo mắt 2 mí rõ nét, đẹp tự nhiên. Thời gian thực hiện một ca cắt mí khoảng 20 phút trong phòng vô trùng khép kín. Cắt mí được xem là “cứu tinh” cho những đôi mắt 1 mí ti hý, mắt sụp mí hay nhiều nếp mí chồng xéo lên nhau, vì thế mà hình thức làm đẹp này ngày càng được ưa chuộng.

Cắt mí mắt có đau không? Trước khi tiến hành cắt mí, bước không thể thiếu đó là sát khuẩn và gây tê tại vùng mắt để đảm bảo tính an toàn đồng thời đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Vì thế bạn không cần lo lắng cắt mí mắt có đau không trong suốt quá trình thực hiện.

Đọc thêm: Những lưu ý khi nhấn mí không thể bỏ qua

Bên cạnh đó, các thao tác thực hiện nhẹ nhàng, chỉ dừng lại trên vùng da mí mà không hề xâm lấn sang các mô xung quanh. Bên cạnh đó, bác sĩ kết hợp sử dụng thiết bị chuyên dụng để rạch một đường siêu mảnh nằm sát bờ mi trên rồi khéo léo lấy đi phần da và mỡ thừa. Tiếp đó sẽ tiến hành tạo nếp gấp mí mới trùng với đường rạch và dùng sợi chỉ thẩm mỹ chuyên biệt khâu cố định lại. Với kỹ thuật khâu giấu kín và sợi chỉ sinh học xoắn đôi có độ tương thích cao với cơ thể, có khả năng kiến thương và liền sẹo nhanh. Đặc biệt là sau khi cắt mí bạn có thể ra về và làm việc bình thường theo hướng dẫn của bác sĩ mà không cần mất thời gian nghỉ dưỡng.

Sau khi cắt mí xong, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn, trong đó có thuốc giảm đau. Thông thường một vài ngày đầu sau cắt mí, mắt bạn có hiện tượng sưng nhẹ không đáng ngại vì đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Bạn chỉ cần chườm đá lạnh 2-3 lần/ ngày vết sưng bầm sẽ tan dần rồi biến mất và mắt sẽ dễ chịu hơn. Nếu còn có cảm giác đau bạn nên uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Bài viết liên quan
Mắt lươn là tướng mắt xấu, đem lại cái nhìn thiếu thiện cảm. Đứng ở
Dạo qua một vài diễn đàn về thẩm mỹ sẽ bắt gặp rất nhiều những
Cắt mí ở Dr.Hải Lê có an toàn hay không là câu hỏi mà nhiều
Phương pháp cắt mí không còn xa lạ với chị em. Tuy nhiên cắt mí