Cách trang điểm mắt mí sụp ngay tại nhà cho bạn gái

Trang điểm mắt là phần phức tạp nhất trong các bước trang điểm trên khuôn mặt, đặc biệt là với đôi mắt bị sụp mí. Nhưng khi nắm được quy tắc nhất định trong trang điểm mắt, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn. Học lỏm cách trang điểm mắt mí sụp dưới đây sẽ giúp bạn tươi xinh hơn nhiều đấy!

Đọc thêm:

Cách trang điểm mắt mí sụp ngay tại nhà cho bạn gái

Đôi mắt được trang điểm kỹ sẽ giúp bạn gái đẹp hơn, ấn tượng hơn. Tuy nhiên, cách trang điểm mắt mí sụp để có kết quả tự nhiên, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Làm đẹp khung xương mày

Để đôi mắt trở nên nổi bật và ấn tượng hơn, bạn chọn phấn mắt màu sáng hoặc có nhũ cho phần xương chân mày ( vùng cao nhất ngay dưới đỉnh chân mày).

  • Trang điểm bầu mắt

Phần bầu mắt nằm giữa xương chân mày và mí mắt.Bạn nên dùng màu cam phủ toàn hốc mắt, tán đều từ bầu mắt lan ra hốc mắt. Sau đó dùng màu nâu nhũ tán nhẹ 2/3 bầu mắt trên và dưới. Phần khóe mắt bạn dùng màu trắng nhũ nhấn 1/3 khóe mắt và tán nhẹ đầu mắt và mi mắt.

  • Kẻ mi mắt

Dùng eyeliner đen kẻ mí mắt trên để nhấn cho đôi mắt. Kéo dài phần đuôi mắt theo kiểu cat-eyes sẽ giúp đôi mắt sắc nét và quyến rũ hơn.

  • Dán kích mí

Một trong những cách trang điểm mắt mí sụp tiện lợi là dùng miếng dán kích mí. Lấy miếng dán kích mí trong suốt để tạo nếp mí mới bằng cách tăng cơ da vùng mắt, giúp mắt to tròn hơn.

Cách trang điểm mắt mí sụp

Lưu ý đặt miếng dán kích mí lên vị trí thích hợp và căn chỉnh sao cho 2 mí cân đều nhau.

Để hoàn thiện các bước trang điểm mắt sụp mí, bạn dùng mascara chuốt mi trên và dưới theo đường zig zag để đôi mắt thêm to long lanh hơn.

Một số mẹo nhỏ để cách trang điểm mắt mí sụp hiệu quả hơn

Cách trang điểm mắt mí sụp

  • Giấy thấm sẽ giúp bạn loại bỏ bớt màu mắt thừa mà không ảnh hưởng đến đường kẻ mi mắt
  • Sử dụng máy sấy để làm nóng kẹp mi trước khi sử dụng sẽ giúp việc uốn mi dễ dàng hơn. Lưu ý không để kẹp mi quá nóng.
  • Chỉ nên tạo điểm nhấn vào một bộ phận trên khuôn mặt. Nếu trang điểm mắt là điểm nhấn hãy chọn màu son môi nhẹ nhàng và ngược lại.
  • Sử dụng kem che khuyết điểm cho phần trên và dưới của đuôi lông mày để dáng lông mày trở nên sắc nét hơn.

Đọc thêm: Cách làm mắt 2 mí

Trên đây là một số bước đơn giản trong cách trang điểm mắt mí sụp mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy thực tập vài lần để thành thạo bạn nhé!

Bài viết liên quan
Mắt lươn là tướng mắt xấu, đem lại cái nhìn thiếu thiện cảm. Đứng ở
Dạo qua một vài diễn đàn về thẩm mỹ sẽ bắt gặp rất nhiều những
Cắt mí ở Dr.Hải Lê có an toàn hay không là câu hỏi mà nhiều
Phương pháp cắt mí không còn xa lạ với chị em. Tuy nhiên cắt mí