Cách trang điểm cho đôi mắt sâu cuốn hút

Đôi mắt là điểm nhấn đặc biệt trên khuôn mặt pháp đẹp và là nơi để lại ấn tượng rõ nét nhất khi con người giao tiếp. Để có đôi mắt sâu đẹp hớp hồn, bạn có thể áp dụng ngay một số cách trang điểm dưới đây.

Bước 1. Sử dụng kem nền cho mắt 

Bạn nên bắt đầu với nền mắt-eye shadow base, một bước cần thiết để giúp đôi mắt trở nên sáng hơn và giữ màu mắt lâu trôi.

Nếu bầu mắt của bạn bị khô, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm, nhưng nếu làn da ở mức độ bình thường, bạn hãy sử dụng nền mắt để giúp duy trì độ ẩm, đồng thời khiến lớp trang điểm trở nên mịn màng hơn.
 ​Đọc thêm: Phẫu thuật chữa sụp mí mắt

Bước 2. Chọn chì kẻ mắt màu tối

Nếu bạn muốn đôi mắt mình trông to hơn, hãy sử dụng chì kẻ viền mắt-eye liner màu tối như xanh navy, màu than, nâu hoặc đen, để tương phản với tròng mắt tạo độ sâu và giúp “ăn gian” thêm độ mở cho mắt.

Bạn nên sử dụng chì kẻ mắt bởi nó dễ dàng thao tác hơn là kẻ mắt nước. Dụng cụ dạng nước và gel mang lại sự sắc nét nhưng khó sử dụng với nhuwaxng ai khoogn quen, dạng bút chì giúp bạn tiện lợi trong việc điều chỉnh hình dáng nét vẽ và có thể hòa vào với màu mắt xung quanh.

Dùng chì kẻ viền mi mắt trên, bắt đầu bằng những đường gạch đứt quãng nhỏ từ góc trong của mắt ra cạnh phía ngoài, rồi dùng chì tô lại lần để tạo đường liền mạch. Nét vẽ sẽ dần dày hơn khi bạn di chuyển về phía đuôi mắt.

Bước 3. Trang điểm mắt chữ V giúp tạo độ sâu

Đánh mắt kiểu chữ V là một “thủ thuật” cổ điển mà không phải ai cũng biết, cách này giúp đôi mắt trông có vẻ to và sâu hơn.

Sử dụng chì mắt tối, nhưng sáng hơn màu đường kẻ viền mắt, bắt đầu từ dưới xương chân mày, kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt tạo thành hình chữ V. Dùng cọ tán màu mắt đè lên đường vẽ trước, tán đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày.Cách trang điểm cho đôi mắt sâu cuốn hút

Bước 4. Sử dụng bóng mắt màu sáng

Điểm quan trọng của phương pháp đánh mắt màu khói tự nhiên đó là tạo sự tương phản giữa các mảng màu sáng – tối. Sử dụng bóng mắt màu be lên toàn bộ bầu mắt, để làm nổi bật phần hốc mắt vừa được nhấn với màu tối và giúp định hình dáng mắt. Ngoài ra, bóng mắt màu sáng còn đem lại vẻ trẻ trung rạng rỡ cho đôi mắt.​

Bước 5. Kẻ đường viền mắt dưới

Có nhiều người không quen kẻ viền mi mắt dưới, nhưng thực sự điều này giúp đôi mắt trông hoàn thiện và sắc sảo hơn. Sử dụng màu kẻ trùng với đường liner ở mi mắt trên, kéo dài đến 1/3 mi mắt dưới tính từ đuôi mắt.

Bước 6. Kẹp mi và chuốt mascara

Một hàng mi cong và dày khiến cho đôi mắt trở nên to và quyến rũ hơn. Sử dụng kẹp từ sát chân mi để làn mi cong đều từ gốc tới ngọn. Thay vì dùng cả thân mascara, bạn chỉ nên dùng đầu cây chuốt mi để chải từng sợi mi riêng rẽ, điều này giúp cho mascara không bị vón cục và mi không bị dính vào nhau.

Bước 8. Tạo dáng lông mày

Đối với đôi mắt màu khói, bạn không cần phải vẽ lông mày quá đậm, sẽ khiến bạn trở nên già hơn. Lông mày nên được trang điểm tự nhiên để hướng sự chú ý tới đôi mắt. Bạn đơn giản chỉ cần dùng một cây bút màu nâu nhạt để điểm thêm và cố định những sợi lông mày theo ý muốn.

Bước 9. Hoàn thiện gương mặt

Ngoài đôi mắt, các phần còn lại trên gương mặt bạn nên trang điểm nhẹ nhàng. Sử dụng phấn màu đồng đánh dưới xương gò má để tạo khối cho gương mặt và dùng phấn má màu hồng kem để tăng thêm độ sáng. Thêm một chút son hồng nhạt, bạn đã có thể sẵn sàng tự tin khi ra ngoài.

Bài viết liên quan
Giáng sinh đang đến rất gần, không khí Noel đang tràn ngập các tuyến phố.
Không cần phẫu thuật, không trải qua cảm giác đau đớn khi phải đụng chạm
Nếu bạn gặp các vấn đề về tật khúc xạ mà không muốn đeo kính
Nhiều người sử dụng kính áp tròng (len) như một phụ kiện không thể thiếu