Bấm mí mắt có an toàn hay không?

Là một tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên, bấm mí mắt có an toàn hay không vẫn cần dựa trên nhiều yếu tố đánh giá khác nhau.

Ngoài những lời quảng cáo rầm rộ về ưu điểm của phương pháp bấm mí như không đau, không sưng, không để lại sẹo khiến chị em tin tưởng lựa chọn, ít ai đưa ra những biến chứng phía sau thủ thuật có vẻ đơn giản này.

Bấm mí mắt có an toàn không chắc chắn là nghi vấn hàng đầu của bất cứ ai đang tìm hiểu về phương pháp làm đẹp này. Bởi trên thực tế, sau bấm mí, nhiều người sẽ sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên nhưng cũng tồn tại những trường hợp biến chứng không hề mong muốn.

Bấm mí mắt có an toàn không chắc chắn là nghi vấn hàng đầu của bất cứ ai đang tìm hiểu về phương pháp làm đẹp này.

Do đó, để đánh giá bấm mí mắt có an toàn không, bản thân mỗi người phải tự cân nhắc:

#1 Thời gian duy trì đường mí mới sau bấm mí

Vốn không có khoảng thời gian cố định để duy trì đường mí mới sau khi thực hiện bấm mí mắt. Có người chỉ giữ được một vài năm, có người chỉ một năm đã mờ dù thực hiện ở cùng một nơi, cùng bác sĩ. Trên thực tế, độ bền của đường mí mới còn phụ thuộc vào cơ địa từng người cũng như cách chăm sóc hậu bấm mí. Thông thường nếu chăm sóc tốt, cơ địa lành, quá trình lão hóa diễn ra chậm, mí mắt có thể giữ được khoảng 3-5 năm.

#2 Mí mới đẹp sau 1, 2 tháng

Các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu đều không phủ nhận, quá trình thực hiện bấm mí mắt, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn do đã tiêm tê cục bộ. Nhưng khi kết thúc bấm mí, thuốc tê tan, sẽ hơi nhức, nhói chưa kể mắt sẽ sưng khoảng 7-10 ngày. Tình trạng này sẽ dần chấm dứt, bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng nếu thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về cách làm tan bầm tím, giảm sưng.

Sau khi bấm mí mắt, trong vòng mấy ngày đầu có thể sẽ sưng, đau.

#3 Bấm mí sẽ gây tổn thương cho mắt

Hiểu kỹ về mắt, vùng mi mắt bạn sẽ biết nơi đây tập trung rất nhiều mạch máu, dây thần kinh. Thủ thuật bấm mí mắt đòi hỏi bàn tay phải khéo léo mới tránh để lại những biến chứng như sưng bầm quanh vùng mắt, mi mắt hai bên không cân xứng nhau, mắt chảy nước, sụp mi mắt trên…

Tất nhiên, bấm mí mắt tác động vào vùng mắt không thể tránh khỏi tổn thương. Nên đảm bảo bấm mí mắt phải do bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn sâu đảm nhiệm.

#4 Có thể lưu lại sẹo

Trường hợp da bạn là da dữ, phẫu thuật bấm mí mắt có thể sẽ lưu lại sẹo hoặc xảy ra tình huống bờ mi mắt lật ngược ra phía bên ngoài, mắt phù nề,… mãi mãi. Nặng hơn sẽ bị sẹo lồi, mắt khô, mắt lõm, viêm kết mạc, gây chèn ép dây thần kinh thị giác, thị lực giảm.

Trường hợp da bạn là da dữ, phẫu thuật bấm mí mắt có thể sẽ lưu lại sẹo.

#5 Hình dạng mắt thay đổi

Thời gian phẫu thuật nhanh chóng nhưng kết quả bấm mí mắt chỉ tồn tại một vài năm sau đó hồi phục lại. Để tiếp tục giữ đôi mắt đẹp, bạn cần thực hiện bấm mí mắt lần nữa. Tuy nhiên, bấm mí mắt nhiều lại dễ khiến mắt bị xếch ngược do kéo căng quá nhiều.

Nhìn chung, để đánh giá về phương pháp, thì bấm mí mắt an toàn, nếu lựa chọn đúng cơ sở uy tín chất lượng và bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Tuy nhiên, để nói về hiệu quả của bấm mí mắt, bạn cần cân nhắc thêm yếu tố thời gian duy trì cũng như các biến chứng dễ xảy ra khi bấm mí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan
Mắt lươn là tướng mắt xấu, đem lại cái nhìn thiếu thiện cảm. Đứng ở
Dạo qua một vài diễn đàn về thẩm mỹ sẽ bắt gặp rất nhiều những
Cắt mí ở Dr.Hải Lê có an toàn hay không là câu hỏi mà nhiều
Phương pháp cắt mí không còn xa lạ với chị em. Tuy nhiên cắt mí